Những dấu hiệu cho thấy cần khám dinh dưỡng

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, hiện nay nước ta đang đối mặt với thách thức về tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi (cứ 4 trẻ dưới 5 tuổi thì có một trẻ bị suy dinh dưỡng), chiều cao trung bình ở nam và nữ không chỉ thấp hơn nhiều nước phát triển mà còn thấp hơn một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Nhiều chuyên gia lo ngại suy dinh dưỡng thấp còi và thiếu vi chất dinh dưỡng là nguyên nhân chính dẫn đến chiều cao thấp ở thanh niên nước ta.

Thống kê của ngành y tế cho thấy, khẩu phần của trẻ em Việt Nam đã đáp ứng được trên 60,3% nhu cầu canxi nhưng chỉ đáp ứng được 10,6% nhu cầu vitamin D theo khuyến nghị

1.Tại sao khám dinh dưỡng cho trẻ lại quan trọng?

Việc khám dinh dưỡng cho bé sẽ giúp ba mẹ biết được chế độ dinh dưỡng hiện tại của bé liệu đang dư thừa hay thiếu chất gì. Từ đó, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp với giai đoạn phát triển của bé. Cũng nhờ thông qua khám dinh dưỡng, ba mẹ có thể phát hiện được các dấu hiệu của thấp còi, thừa cân, béo phì, rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng…

Đặc biệt, khi khám về dinh dưỡng cho bé ba mẹ sẽ được bác sĩ tư vấn cách xây dựng thực đơn phù hợp với nhu cầu của bé. Quan trọng hơn, ba mẹ được hướng dẫn cách chăm sóc bé, để bé có thể phát triển khỏe mạnh hạn chế tối đa bệnh tật.

2. Những dấu hiệu cho thấy cần khám dinh dưỡng

Tất cả các trẻ đều nên được làm xét nghiệm vi chất để kiểm tra. Đặc biệt là những trẻ có các dấu hiệu như:

Trẻ gặp những vấn đề bất thường: biếng ăn, da xanh xao, khô ráp, ít tăng cân, người mệt mỏi, không chịu chơi

- Bé đang có vấn đề về tiêu hóa: hay bị nôn ói khi ăn, tiêu chảy hoặc táo bón không rõ nguyên do.

- Suy giảm sức đề kháng và khả năng miễn dịch: bị sốt cao, sổ mũi, ho và rụng tóc, hay mắc bệnh khi thời tiết thay đổi

- Trẻ bị thiếu vi chất: bị rụng tóc, tóc thưa, tóc không đều, quấy khóc về đêm, hay giật mình và ngủ không sâu giấc, ra nhiều mồ hôi ở đầu và lưng và chậm mọc răng, sâu răng,.

Ưu đãi BV:

Khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa TTH Vinh – điểm đến tin cậy của các gia đình

Bệnh nhân đến khám và điều trị đều được hưởng BHYT 100%

Sàng lọc, phân luồng chặt chẽ ngay từ cổng, thực hiện tốt 5K

Đội ngũ các bác sỹ Nhi khoa giàu kinh nghiệm, gồm các bác sỹ CKII, Thạc sỹ chuyên ngành Nhi khoa được đào tạo ở Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Huế có nhiều năm công tác trong lĩnh vực nhi khoa tại các bệnh viện lớn trong địa bàn tỉnh.

Các y bác sỹ nhiệt tình, tậm tâm, vui vẻ, nhẹ nhàng, chăm sóc người bệnh chu đáo

Trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang sạch sẽ, có khu vui chơi riêng cho trẻ

👉Liên hệ tư vấn và đặt lịch ngay: 0948.95.66.22 hoặc đặt lịch ngay ĐĂNG KÍ để được tư vấn

▪️Fanpage: www.facebook.com/benhvienTTHVINH