Tập đoàn TTHGroup | 0948 956 622 Đặt lịch khám

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KHOA

Khoa Dược hoạt động từ những ngày đầu thành lập Bệnh viện Đa khoa TTH Vinh, đảm bảo nhiệm vụ cung ứng, cấp phát thuốc vật tư tiêu hao phục vụ điều trị nội trú và bán thuốc theo đơn kê của Bác sĩ. Khoa Dược phối hợp với các bác sĩ lâm sàng theo dõi, kiểm tra, đánh giá, giám sát và tư vấn việc sử dụng thuốc một cách hợp lý, an toàn và hiệu quả cho người bệnh. Đồng thời, Khoa Dược có nhiệm vụ làm tốt chức năng dược cảnh giác, kịp thời cập nhật các thông tin về tương tác thuốc, đánh giá tình trạng lưu hành thuốc từ các cơ quan quản lý nhà nước, phối hợp theo dõi phản ứng bất lợi liên quan tới việc dùng thuốc để hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị của các Bác sĩ.

Tập thể cán bộ y bác sĩ khoa Dược - bệnh viện đa khoa TTH Vinh 

CƠ SỞ VẬT CHẤT

- Hệ thống kho: Kho thuốc, vật tư tiêu hao,… được trang bị hệ thống điều hòa, máy hút ẩm, hệ thống giá kệ đặc thù, hệ thống tủ lạnh, bao gồm cả tủ lạnh sâu, đảm bảo tối ưu hóa điều kiện bảo quản thuốc đạt tiêu chuẩn GSP.
- Hệ thống nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP.
- Hệ thống thông tin điện tử lưu trữ cơ sở dữ liệu thông tin thuốc, tài liệu chuyên môn do bộ phận Dược lâm sàng xây dựng và lưu trữ.
- Hệ thống phần mềm quản lý Dược
- Với cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn cao, các tiện ích kèm theo đều được miễn phí như: nước uống, wifi, tạp chí, …

CÁC DỊCH VỤ CHUYÊN KHOA

- Cung cấp thuốc – VTTH – hóa chất sinh phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất, kịp thời, phục vụ nhu cầu khám và điều trị cho người bệnh nội trú, ngoại trú.
- Thẩm định y lệnh – đơn thuốc trước khi cấp phát/bán thuốc cho người bệnh. Theo dõi chặt chẽ việc sử dụng thuốc cho người bệnh, nâng cao hiệu quả và điều trị an toàn cho người bệnh.
- Đào tạo và tư vấn sử dụng thuốc, phát hành các tài liệu chuyên môn tham khảo, cung cấp thông tin cho nhân viên y tế, nhằm liên tục cập nhật và nâng cao trình độ chuyên môn về dược của cán bộ y tế.
- Tư vấn sử dụng thuốc cho người bệnh ngoại trú nhằm nâng cao hiệu quả và tuân thủ điều trị của người bệnh.
- Liên kết với các cơ sở đào tạo Y – Dược, là cơ sở thực hành, nghiên cứu khoa học cho các học viên của các trường Đại học, cao đẳng chuyên ngành Y – Dược.

ĐỘI NGŨ Y BÁC SĨ