Tập đoàn TTHGroup | 0948 956 622 Đặt lịch khám

Khoa chẩn đoán hình ảnh là một trong những chuyên ngành của y học, nơi các chuyên gia sử dụng các hình ảnh và kỹ thuật hình ảnh để chẩn đoán và điều trị các bệnh lý và rối loạn khác nhau. Khoa chuẩn đoán hình ảnh sử dụng các công nghệ hiện đại như tia X, siêu âm, MRI và CT scan để tạo ra hình ảnh của nội tạng và các cấu trúc bên trong cơ thể, giúp xác định bất kỳ bệnh lý nào có thể tồn tại. Nhờ vào các kỹ thuật này, các chuyên gia chẩn đoán hình ảnh có thể đưa ra quyết định chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời những bệnh lý và rối loạn trong cơ thể của bệnh nhân.

Chẩn đoán hình ảnh có vai trò quan trọng cho chẩn đoán sớm và có tính chất xác định nhiều bệnh để từ đó đưa ra phương pháp chữa trị hay phương pháp phẫu thuật hiệu quả nhất. Vì vậy, Bệnh viện Đa khoa TTH Vinh đã coi Khoa Chẩn đoán Hình ảnh thăm dò chức năng là một khoa mũi nhọn trong hoạt động của mình.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KHOA

Khoa Chẩn đoán Hình ảnh thăm dò chức năng được trang bị đầy đủ, đồng bộ các loại máy móc tân tiến nhất: Hệ thống X-quang; siêu âm 3D, 4D; đo độ loãng xương; máy chụp huỳnh quang; CT cắt lớp và máy chụp cộng hưởng từ; HOLTER tim; HOLTER huyết áp 24 giờ, .... Đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, thường xuyên tu nghiệp tại chỗ, trong nước và nước ngoài nên có thể phát hiện và chẩn đoán bệnh một cách chính xác, nhanh chóng, hỗ trợ mang lại hiệu quả điều trị cao.

                      Tập thể cán bộ y bác sĩ khoa Chẩn đoán hình ảnh - bệnh viện đa khoa TTH Vinh 

Đội ngũ nhân viên tại khoa luôn duy trì tiêu chuẩn cao về vệ sinh, bảo vệ bệnh nhân khi tiến hành các khảo sát và kiểm tra xâm lấn.

Các dịch vụ đang triển khai tại khoa bao gồm: 

1. Chụp X – quang kỹ thuật số phổi, sọ não, cột sống;

2. Các dịch vụ siêu âm4D, 5D , Siêu âm thai sản, sàng lọc trước sinh, siêu âm tim,  tuyến giáp, tuyến vú, ổ bụng, siêu âm Doppler động mạch

3. Chụp cắt lớp vi tính CT sọ não, ngực, cổ, cột sống, mạch máu não, động mạch vành, tim…

5. Chụp Cộng hưởng từ MRI cơ xương khớp, cột sống, sọ não, đo mật độ xương....

6. Đo loãng xương

7. Đo điện tim, điện não

8. Nội soi tiêu hóa, nội soi đại trực tràng kết hợp gây mê.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Khoa Chẩn đoán hình ảnh và Thăm dò chức năng Bệnh viện đa khoa TTH Vinh sở hữu hệ thống trang thiết bị nhập khẩu hiện đại nhất hiện nay như máy chụp X - quang: pia kỹ thuật số.

CT  Scanner 128 lát, hệ thống máy cộng hưởng từ – MRI 1,5 Tesla, hệ thống máy nội soi, máy đo điện não, máy đo loãng xương, máy siêu âm 4D, 5D phục vụ tốt nhất cho chẩn đoán và điều trị.

ĐỘI NGŨ Y BÁC SĨ